• Hotline: 0375851471
  • Email: gogiaphust@gmail.com

Xây dựng một phòng thờ hiện đại có gì ?

Xây dựng một phòng thờ hiện đại gồm những gì ?

Như đã nói ở bài về phòng thờ truyền thống, chúng ta có thể thấy để thực hiện một phòng thờ truyền thống là một việc khá phức tạp đối với nhiều hộ gia đình bây giờ. Phương án giải quyết cho vấn đề này là những căn phòng thờ tối giản hiện đại, vẫn đảm bảo đầy đủ các yếu tố phong thủy với Hoa văn, Màu sắc, Chất liệu phù hợp và đảm bảo chất truyền thống trong phòng thờ của người Việt. Gồm có :

Bàn thờ  
Bàn thờ là vật phẩm không thể thiếu trong không gian phòng thờ, không gian thờ đẹp còn quyết định chính yếu bởi bàn thờ đẹp và thiết kế nội thất hợp lý. Tùy thuộc theo kích thước của không gian phòng thờ mà gia chủ lựa chọn loại bàn thờ đứng/ bàn thờ treo tường/ án thờ/ sập thờ có kích cỡ phù hợp. 

Thông thường, bàn thờ đều được thiết kế theo kích thước Lỗ Ban thuộc các cung Đinh, Tài, Quan, Hưng, Nghĩa, Vượng. Đây là những cung tốt lành trong phong thủy giúp gia chủ mong cầu như ý, hút lộc, tụ tài. 
 

Bàn thờ đẹp thường được chế tác bằng các loại gỗ như gỗ sưa, gỗ trắc, trầm hương, đàn hương, huyết đàn, bách xanh...

Đây là những loại gỗ đẹp, bền, dễ chế tác, ít cong vênh mối mọt qua thời gian. Đảm bảo tuổi thọ tính bằng đời người, trường tồn cùng không gian thờ cúng tổ tiên.  

Để có một phòng thờ đẹp chuẩn tâm linh, bàn thờ không chỉ có kích thước đẹp còn cần chọn được đúng hướng đặt hợp tuổi mệnh. Điều này rất phù hợp với gia chủ. tránh các đại kỵ mới có thể đạt được khả năng phong thủy tốt nhất. 

Bộ đồ thờ 
Bên cạnh bàn thờ, để có phòng thờ đẹp, bộ đồ thờ đóng vai trò quan trọng không kém. Bộ đồ thờ đầy đủ thường gồm bát hương, chóe, mâm bồng, lọ hoa, đèn (chân nến), bát sâm, đốt trầm, ống hương, nậm rượu, kỷ chén.
 
 
Gia chủ đặt 1 đến 3 bát hương tùy theo diện tích bàn thờ và mục đích thờ cúng
Yêu cầu cơ bản là bộ đồ thờ cần hợp mệnh tuổi gia chủ, hợp với thiết kế chung của không gian.
Đồng thời cần bài trí đúng cách mới có thể tạo thành trận đồ phong thủy hút lộc sinh tài cho nơi thờ cúng. 

Vách gỗ / vách CNC 
Vách gỗ hoặc vách ngăn CNC được sử dụng để tăng tính kín đáo riêng tư cho không gian thờ tự. Sản phẩm vách thường được bố trí hai bên ban thờ hoặc phía trước giúp phân tách không gian thờ với không gian nội thất. 

Mẫu vách gỗ hoặc vách CNC được gia công cùng chất liệu, mang hoa văn và màu sắc đồng bộ với bàn thờ, tạo nên nét đẹp thống nhất cho không gian thờ cúng tổ tiên.
 

Tranh trúc chỉ 
Trúc là tre, chỉ là giấy, Trúc chỉ là bức tranh giấy chế tác từ tre, thường mang các họa tiết như hoa sen đặt phía sau hoặc hai bên ban thờ.

Hoặc đặt bên tường phòng thờ đem đến cho không gian sự ấm cúng trang nghiêm. Tranh trúc chỉ gắn kèm đèn phía sau, tỏa ra ánh sáng vàng dịu ấm áp, làm tăng thêm vẻ huyền bí, linh thiêng, khiến không gian thờ tự thêm sức sống.
 
Tags:,
Gọi ngay: 0375851471
Zalo: 0383374370
Nhận tư vấn thiết kế