• Hotline: 0375851471
  • Email: gogiaphust@gmail.com

Phòng thờ như thế nào là đẹp

Không gian thờ không chỉ là nơi tâm linh kết nối Âm –Trần, còn là “trái tim phong thủy” của ngôi nhà

Phòng thờ đẹp chuẩn tâm linh, phong thủy là mối quan tâm của nhiều gia đình hiện nay. Nó không chỉ khiến thờ cúng hữu linh, còn giúp gia chủ có lộc làm ăn, gia đạo thuận hòa, con cái ngoan ngoãn giỏi giang, phúc đức sinh sôi, tiền tài nảy nở. Vậy một phòng thờ như thế nào là đẹp? Cần lưu ý điều gì để thiết kế được một phòng thờ đẹp? 

Có nhiều quan niệm về một phòng thờ đẹp. Đó có thể là một phòng thờ với toàn gỗ tự nhiên mang nét truyền thống với kiến trúc cổ truyền tinh tế. Đó có thể là phòng thờ mang nét tối giản hiện đại, vừa trang nhã, gọn gàng lại tôn lên sự sang trọng của ngôi nhà. Đó có thể là phòng thờ đậm nét hoài cổ, sơn son thếp vàng uy nghi, trầm lắng như thách thức thời gian trong khoảng rộng lớn của các căn biệt phủ, biệt thự, nhà thờ họ, nhà thờ từ đường,... Hay là không gian thờ cúng tổ tiên ấm cúng được kết hợp phòng khách trong các căn nhà chung cư, nhà ống hiện đại.

Dù lựa chọn theo phong cách nào thì phòng thờ đẹp nhất vẫn là nơi con cháu có thể hướng tâm mình về với gia tiên, vẹn tròn đạo hiếu, và là nơi việc thờ cúng được thực hiện thuận tiện, trọn vẹn nhất.
Tuy mỗi vùng miền có cách thờ cúng khác nhau nhưng một phòng thờ đẹp không chỉ tạo nên sự gần gũi và giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ mà còn kết nối các thế hệ, giữ gìn nền nếp, gia phong của gia đình. Tựu chung lại, phòng thờ đẹp cần hội tụ đủ cả ba yếu tố Thẩm mỹ - Phong Thủy – Tâm linh. 

Thẩm mỹ là mang màu sắc, phong cách, thiết kế phù hợp với toàn bộ phong cách nội thất chung của ngôi nhà gia chủ. 
Phong thủy là phòng thờ có được hướng tốt, bàn thờ được “tọa hướng – cát hướng”, kích hoạt được các cung tốt lành trong bát trạch. Giúp thu hút tài lộc, khai mở công danh, gia đình phát phúc, phát lộc, con cháu ngoan ngoãn, thuận hòa. 
Tâm linh là phòng thờ có được nét đẹp linh thiêng, trang trọng, khiến con người khi bước vào tâm trí bình an, không vướng tạp niệm. 

Hiện nay, Nội Thất Gia Phú có rất nhiều mẫu phòng thờ đẹp, hợp phong thủy, tâm linh phù hợp với những không gian rộng, hẹp khác nhau. Bạn có thể dựa vào điều kiện không gian và tài chính để lựa chọn, thiết kế, giúp phát huy tốt nhất năng lực phong thủy. Khai thông con đường tài lộc, mở kho phúc phần âm đường, đem lại nhiều thời cơ và tài vận mới.  
Tags:,
Gọi ngay: 0375851471
Zalo: 0383374370
Nhận tư vấn thiết kế