• Hotline: 0375851471
  • Email: gogiaphust@gmail.com

Những điều cần chú ý khi dựng phòng thờ Việt

Kích thước hợp lỗ ban phong thủy  
Để sở hữu phòng thờ đẹp và hợp phong thủy, không thể bỏ qua kích thước ban thờ chuẩn theo kích thước Lỗ Ban. 
Thước Lỗ Ban là cây thước sử dụng vô cùng phổ biến trong xây dựng Dương trạch (nhà cửa) lẫn Âm trạch (mộ phần).  
Trên thước có chia các cung giúp phân định tốt, xấu giúp người sử dụng có thể chọn lựa các cung tốt, tránh các cung xấu.  
Căn cứ vào thước Lỗ Ban, chúng ta có thể đo đạc và thiết kế xây dựng được phòng tốt cho gia chủ, giúp ăn nên làm ra, thịnh vượng, cung quan lộc rộng mở, gia đình đón phúc đức dồi dào.  

Xem hướng bàn thờ hợp tuổi 
Bên cạnh việc chọn ban thờ chuẩn theo kích thước Lỗ Ban, một phòng thờ đẹp còn cần phải có bàn thờ quay đúng hướng và hợp với tuổi mệnh theo Bát Trạch của gia chủ.  
Có hai loại quẻ mệnh là Tây Tứ mệnh và Đông tứ mệnh. Đông Tứ mệnh hợp với gia chủ thuộc các hành Thủy, Mộc và Hỏa. Cùng với đó gia chủ cũng cần đặc biệt chú ý tới việc xây phòng thờ trên sân thượng để làm sao cho tốt nhất. 
Tây tứ mệnh hợp với gia chủ có tuổi thuộc hành Kim, Thổ. Quẻ mệnh thứ hai là Đông Tứ trạch và Tây tứ Trạch.  Đông tứ trạch gồm các hướng: Đông, Đông Nam, Bắc và Nam. Tây tứ trạch gồm các hướng: Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. 
Bàn thờ treo tường 89 x 61 thuộc cung Thiên Phúc và Tài Lộc mang ý nghĩa thiện lành, may mắn,
 

Cách bố trí phòng thờ chuẩn phong thủy 
Theo nhiều chuyên gia, bố trí phòng thờ có ảnh hưởng tới 80% phong thủy nhà ở. Do đó, phòng thờ đẹp cũng phải là phòng thờ được bố trí thuận theo phong thủy, tránh những lỗi đại kỵ.  
* Cửa phòng thờ không đối diện cửa ra vào  
* Phòng thờ kiêng ánh nắng chiếu hoặc gió trực tiếp thổi vào 
* Tránh đặt bàn thờ vào các cung xấu như Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Họa Hại 
* Tường phòng thờ không được giáp nhà vệ sinh, phòng ngủ hay bếp 
* Cửa bàn thờ không nhìn thẳng vào nhà vệ sinh, phòng ngủ, bếp 
* Bàn thờ không đặt ngược hướng nhà 
* Phòng thờ tránh bị oi bức, tránh tối tăm, bí khí 
* Bàn thờ đặt tránh các hướng đại kỵ: Tây Nam nhìn Đông Bắc và ngược lại; Đông hoặc Đông Nam nhìn hướng Tây. 
* Phòng thờ không nên làm bằng cửa kính 
* Bàn thờ đại kỵ gỗ đã dùng rồi 
Không gian phòng thờ đẹp
 

Lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công phòng thờ uy tín  
Cuối cùng, để có được phòng thờ đẹp như ý, lại tiết kiệm công sức, thời gian, bạn nên tìm đến những đơn vị thiết kế và thi công phòng thờ phong thủy uy tín trên thị trường. Với kinh nghiệm dày dặn trong thiết kế và thi công không gian thờ. 
Nội thất Gia Phú quy tụ đội ngũ kiến trúc sư, chuyên gia phong thủy lâu năm cùng xưởng chế tác đặt tại Sơn Tây, Sơn Đông. Chúng tôi tự hào đem đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất. 
Nội thất Gia Phú - Đơn vị thiết kế và xây dựng nội thất đồ gỗ tự nhiên có trên 20 năm kinh nghiệm
 
 
 
Đó không chỉ là những mẫu bàn thờ đẹp tinh xảo, chuẩn phong thủy, tâm linh, mà còn là sự tận tâm của nghệ nhân làm nên sản phẩm.  
Bên cạnh đó, Gia Phú còn có thể thi công chuẩn theo từng chi tiết của mẫu thiết kế 3D không gian thờ, giúp khách hàng có được hình dung cụ thể và chi tiết nhất về sản phẩm sẽ nhận.  
Đồng thời, chúng tôi cung cấp gói giải pháp tổng thể: thiết kế, chế tác, thi công nội thất - phòng thờ nhỏ, vừa, rộng, trọn gói gồm bàn thờ, tấm chắn khói, vách ngăn, tranh trúc chỉ, giấy dừa, bàn ghế, tủ, ... 
Giúp các gia đình thể hiện được trọn vẹn tấm lòng với gia tiên, góp phần gìn giữ không gian thờ cúng Việt luôn linh thiêng, trang trọng. 

Phòng thờ là nơi con cháu tỏ lòng hiếu lễ với tổ tiên và những người đã khuất. Phòng thờ có đẹp, có phong thủy thì gia tiên an lòng, con cháu nhận được nhiều lộc từ bề trên.
Tags:,
Gọi ngay: 0375851471
Zalo: 0383374370
Nhận tư vấn thiết kế